Phù trúc om nấm

Phù trúc om nấm

Nguyên liệu:
o 100gr (7/8 chén) nấm hương
o 100gr (7/8 chén) măng tươi
o 1 gói váng đậu (hay còn gọi là phù trúc)
o 120ml (1/2 chén) xì dầu
o Một ít dầu vừng (dầu mè)
o 50gr (khoảng 1/2 chén) đường
o 120ml (1/2 chén) nước.
Cách làm:
1, Ngâm mềm nấm rồi thái nhỏ.
2, Thái măng thành những miếng nhỏ dài cỡ như nấm rồi cho vào luộc qua.
3, Ngâm mềm váng đậu. Tẩm ướp một nửa số váng đậu với dầu vừng.
4, Xếp một ít váng đậu đã tẩm ướp lên miếng váng đậu đã ngâm mềm.
5, Rải đều măng và nấm lên trên.
6, Cuộn thật chặt váng đậu lại.
7, Cuộn thêm một lớp váng đậu nữa ở ngoài cho đẹp.
8, Rắc một chút bột ngô vào đầu miếng váng đậu cho dính rồi hãy cuộn vào hết.
9, Rán vàng. Sau đó cho xì dầu, đường, nước vào và đun trong khoảng 10 phút, sao cho váng đậu ngấm đều xì dầu là được.
>> THAM KHẢO THÊM:

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Đậu Đen và tác dụng quan trọng

Những điều thú vị về Đất nước Nhật Bản

ĐIỂM DU HỌC CÓ GIÁ PHẢI CHĂNG