Đậu hũ thịt băm nhồi nấm hương
Đậu hũ thịt băm nhồi nấm hương
Nguyên liệu:
o 10gram của nấm hương khô
o Thịt heo 150gram (3 phần mỡ, 7 phần nạc)
o Đậu phụ 100gram (tầm nửa miếng)
o Cà rốt 50gram
o Rượu nấu
o Muối
o Nước bột mì.
Cách làm:
1, Nấm rửa thật sạch rồi ngâm trong nước ấm cho mềm, cắt bỏ chân nấm. Phần nước ngâm nấm để đó dùng sau.
2, Thịt rửa sạch thái nhỏ. Đậu phụ, cà rốt, băm vụn ra.
3, Thịt heo ướp cùng nguyên liệu ướp thịt đã chuẩn bị trong 20 phút.
4, Rắc chút bột nếp vào lòng nấm, sau đó nhồi hỗn hợp thịt tôm đã ướp vào.
5, Bắc nồi hấp, nước sôi cho nấm nhồi thịt vào hấp chừng 10 phút là chín.
6, Bắc chảo cho nước ngâm nấm, muối, tiêu, bột ngô, đường, nấu sôi, vừa nấu vừa khuấy cho thành hỗn hợp sanh sánh, nêm nếm vừa miệng.
Nguyên liệu:
o 10gram của nấm hương khô
o Thịt heo 150gram (3 phần mỡ, 7 phần nạc)
o Đậu phụ 100gram (tầm nửa miếng)
o Cà rốt 50gram
o Rượu nấu
o Muối
o Nước bột mì.
Cách làm:
1, Nấm rửa thật sạch rồi ngâm trong nước ấm cho mềm, cắt bỏ chân nấm. Phần nước ngâm nấm để đó dùng sau.
2, Thịt rửa sạch thái nhỏ. Đậu phụ, cà rốt, băm vụn ra.
3, Thịt heo ướp cùng nguyên liệu ướp thịt đã chuẩn bị trong 20 phút.
4, Rắc chút bột nếp vào lòng nấm, sau đó nhồi hỗn hợp thịt tôm đã ướp vào.
5, Bắc nồi hấp, nước sôi cho nấm nhồi thịt vào hấp chừng 10 phút là chín.
6, Bắc chảo cho nước ngâm nấm, muối, tiêu, bột ngô, đường, nấu sôi, vừa nấu vừa khuấy cho thành hỗn hợp sanh sánh, nêm nếm vừa miệng.
>> THAM KHẢO THÊM:
Nhận xét
Đăng nhận xét