Tyệt đối không làm điều này khi ăn no

Tyệt đối không làm điều này khi ăn no

Uống trà sau bữa ăn
Chất caffeine trong trà là thành phần chính liên kết với sắt, làm chậm quá trình tiêu hóa, gây tiến triển xấu cho những người bị bệnh thiếu máu.
Vì thế, thói quen lâu đời này của người Việt cần được thay đổi, nhất là người mắc chứng thiếu máu không nên uống trà ít nhất một giờ sau khi ăn.
Tráng miệng bằng hoa quả
Thức ăn lưu lại trong dạ dày 1-2 tiếng, việc ăn thêm hoa quả sau bữa ăn sẽ khiến dạ dày phải hoạt động vất vả hơn.
Hơn nữa, trong trái cây còn có các loại đường đơn kết hợp với axit trong dạ dày tạo ra  axit tactaric, axit citric tạo ra khí hơi trong dạ dày, gây cảm giác đầy hơi, khó chịu.
Một số loại hoa quả khác như cam, quýt, nho, lê, hồng... lại có chất plavon. Chất này ở đường ruột bị vi khuẩn phân giải thành axit tioxianic gây ức chế công năng của tuyến giáp trạng, sẽ tạo ra tình trạng bệnh lý của tuyến này.
Uống trà sau bữa ăn
Chất caffeine trong trà là thành phần chính liên kết với sắt, làm chậm quá trình tiêu hóa, gây tiến triển xấu cho những người bị bệnh thiếu máu.
Vì thế, thói quen lâu đời này của người Việt cần được thay đổi, nhất là người mắc chứng thiếu máu không nên uống trà ít nhất một giờ sau khi ăn.
Tráng miệng bằng hoa quả
Thức ăn lưu lại trong dạ dày 1-2 tiếng, việc ăn thêm hoa quả sau bữa ăn sẽ khiến dạ dày phải hoạt động vất vả hơn.
Hơn nữa, trong trái cây còn có các loại đường đơn kết hợp với axit trong dạ dày tạo ra  axit tactaric, axit citric tạo ra khí hơi trong dạ dày, gây cảm giác đầy hơi, khó chịu.
Một số loại hoa quả khác như cam, quýt, nho, lê, hồng... lại có chất plavon. Chất này ở đường ruột bị vi khuẩn phân giải thành axit tioxianic gây ức chế công năng của tuyến giáp trạng, sẽ tạo ra tình trạng bệnh lý của tuyến này.
>> Tham khảo thêm:


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Những điều thú vị về Đất nước Nhật Bản

Đậu Đen và tác dụng quan trọng

ĐIỂM DU HỌC CÓ GIÁ PHẢI CHĂNG