Nấm nhồi tôm tươi

Nấm nhồi tôm tươi

Nguyên liệu:
o Tôm thịt 350g
o Nấm hương
o Tỏi băm
o Muối tiêu
o Dầu ăn
o Hành lá
o Bột năng
o Rượu trắng (tùy chọn)
Cách làm:
1, Nấm hương chọn cái to đều, ngâm nở, rửa thật sạch
2, Với tôm, các bạn bóc bỏ đầu và vỏ rồi sơ chế sạch sẽ, để ráo.
3, Băm nhỏ thịt tôm rồi ướp với chút muối, tiêu, tỏi băm, dầu ăn và thêm 1 chút rượu trắng để khử mùi tanh. Để 10 phút cho ngấm
4, Dùng tay nhẹ nhàng lấy chân nấm ra khỏi phần mũ nấm.
5, Nhồi tôm xay vào nấm, dùng thìa nén chắc để nhân tôm không bị rơi ra ngoài khi chiên.
6, Láng dầu ăn đều mặt chảo, úp phần nấm có tôm xuống chiên trước. Sau đó mới lật lại chiên phần mũ nấm.
7, Bạn hòa các nguyên liệu phần nước xốt với nhau (trừ bột ngô) rồi đun sôi.
8, Sau đó, hòa bột ngô với chút nước đổ vào để tạo độ sánh cho xốt,
9, Nên thêm chút muối nếu thấy nhạt.
>> THAM KHẢO THÊM:
Logo phản quang

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Đậu Đen và tác dụng quan trọng

Những điều thú vị về Đất nước Nhật Bản

ĐIỂM DU HỌC CÓ GIÁ PHẢI CHĂNG