Nấm hương nhồi thịt

Nấm hương nhồi thịt

Nguyên liệu:
– Nguyên liệu làm nấm hương
o 10 cây nấm hương khô
o 200g thịt lợn xay
o 20g tôm khô, 2 tép tỏi
o 3 củ năng
o Ngò thái nhỏ
o Bột ngô
o Muối và hạt tiêu trắng.
– Nguyên liệu ướp thịt lợn
o 1 lòng trắng trứng
o 1 thìa café rượu nấu ăn
o 1 thìa café nước tương
o 1 thìa café đường
o 1 thìa café dầu mè
o 1 thìa tinh bột ngô
o Hạt tiêu trắng
Cách làm:
1, Ngâm nấm trong nước ấm để làm mềm. Cắt bỏ phần gốc.
2, Ngâm tôm khô trong nước sau đó băm thật mịn và nhỏ.
3, Băm nhỏ tỏi và củ năng. Trộn đều thịt lợn xay cùng lòng trắng trứng, rượu nấu ăn, nước tương, đường, dầu mè, bột bắp và hạt tiêu trắng. Ướp thịt với hỗn hợp này trong 20 phút. Sau đó, thêm cu năng, tỏi cùng tôm khô và ngò trộn đều. Nhét một lớp bột ngô vào lòng nấm hương. Tiếp đến là hỗn hợp nhân thịt lợn.
4, Hấp nấm hương trong nồi khoảng 10 phút để thịt được chín hoàn toàn.
>> THAM KHẢO THÊM:

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Đậu Đen và tác dụng quan trọng

Những điều thú vị về Đất nước Nhật Bản

ĐIỂM DU HỌC CÓ GIÁ PHẢI CHĂNG