Món ăn ngon chế biến từ củ cải trắng

Món ăn ngon chế biến từ củ cải trắng

1. Củ cải trắng hầm thịt gà
Để làm món ăn này, nhất định bạn không thể thiếu những nguyên liệu này:
– 700g củ cải tươi
– 8 cái cánh gà (không lấy phần âu cánh)
– 8 cái nấm hương
– Đậu Hà Lan, muối, tiêu, 1 nhánh hành hoa, gừng, đường, xì dầu, rượu, vừng, ớt, dầu thực vật
– Hạt nêm từ thịt
hực hiện:
Cánh gà rửa sạch, chặt miếng đem tẩm ướp với chút muối, hạt nêm từ thịt, hạt tiêu hoàng 20 phút.
Cho chút dầu vào chảo đun nóng, cho cánh gà vào rán chín vàng cả hai mặt. Củ cải chọn củ to gọt vỏ, rửa sạch thái khoanh tròn có độ dày 2cm.
Hành hoa thái khúc. Nấm hương ngâm nước nóng cho nở. Đậu Hà Lan nhặt, rửa sạch.
Cho củ cải, nấm hương, đậu Hà Lan vào nồi, đổ nước vào ngập củ cải đun vừa lửa.
Nồi canh sôi, xếp cánh gà vào, cho rượu, xì dầu, hạt nêm từ thịt, đường vào đun nhỏ lửa cho nước cạn bớt, củ cải chín mềm cho hành hoa vào là được.
2. Canh củ cải trắng nấu với thịt nạc xay
Từ những nguyên liệu đơn giản, chế biến lại nhanh, chắc chắn món canh với vị ngọt thanh của củ cải trắng và thịt nạc xay sẽ là món ăn được yêu thích vào những ngày bận rộn.
Nguyên liệu:
- 1 củ cải trắng vừa ăn
- 200g thịt nạc xay hay thịt gà xay
- Hành khô, ít nhánh hành lá, rau mùi, muối, hạt nêm, hạt tiêu
Cách làm:
Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, thái khoanh tròn hay lát mỏng vừa ăn.
Thịt nạc xay cho vào đĩa, thêm một ít muối, hạt tiêu, trộn đều, ướp trong vòng 30 phút.
Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, cho thịt nạc vào xào chín.
Đổ vào nồi thịt khoảng hai bát con nước lạnh và một thìa nhỏ muối, đun sôi.
Cho củ cải vào đun cùng đến thi ăn thử củ cải mềm, bạn nêm vào nửa thìa nhỏ hạt nêm.
Tắt bếp, thêm hành lá vào rau mùi vào nồi canh. Múc ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm
>> TÀI LIỆU THAM KHẢO:
sach truyen tieng anh

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Đậu Đen và tác dụng quan trọng

Những điều thú vị về Đất nước Nhật Bản

ĐIỂM DU HỌC CÓ GIÁ PHẢI CHĂNG