Mẹo tránh các lỗi cơ bản khi nấu ăn

Mẹo tránh các lỗi cơ bản khi nấu ăn

- Chọn kích cỡ, xoong, chảo: Chảo to hay bé phụ thuộc vào món ăn bạn nấu, chọn sai kích cỡ nồi khiến món ăn có thể hơi tệ. Không cho quá nhiều thực phẩm nấu trong nồi, nếu cần hãy chia ra nấu nhiều lần thay vì nhồi nhét vào một lần
- Kiểm tra dụng cụ nấu ăn: dùng sai dụng cụ nấu, nướng có thể khiến món ăn trở nên thảm họa, bạn nên kiểm tra dụng cụ nấu đã rửa sạch trước khi nấu chưa, nếu chúng bẩn có thể gây bệnh.
- Làm nóng chảo: Nếu làm nóng chảo cấp tốc trong 2-3 phút, có thể lượng nhiệt sẽ không phân bố đều trên mặt chảo và chảo sẽ bị nóng quá mức. Để tránh tình trạng này, hãy làm nóng chảo từ mức lửa nhỏ đến to dần rồi mới cho đồ ăn vào chế biến.
- Chú ý khi luộc đồ ăn: Việc để lửa quá to khi luộc đồ ăn sẽ khiến chúng bị dai hoặc quá nhũn, tốt nhất nên để lửa bếp nhỏ sao cho nồi luộc sôi nhỏ vừa phải.
- Không nấu đồ ngay khi vừa bỏ ra từ tủ lạnh
- Nếm trước khi dọn món
- Không làm nóng đồ ăn bằng lò vi sóng ở nhiệt độ cao
>> TÀI LIỆU THAM KHẢO:

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Đậu Đen và tác dụng quan trọng

Những điều thú vị về Đất nước Nhật Bản

ĐIỂM DU HỌC CÓ GIÁ PHẢI CHĂNG