Chữa cháy khi món ăn quá cay

Chữa cháy khi món ăn quá cay

- Thực phẩm chứa axit: Tùy thuộc từng món ăn, bạn có thể thêm nước cam hoặc chanh để chữa mặn. Dấm, dứa thái lát hoặc nước ép cà chua cũng có tác dụng giảm mặn hiệu quả.
- Rau củ: Xắt cà rốt hoặc khoai tây cho vào món ăn đun nóng lên để hút vị cay. Đường cũng có tác dụng hấp thụ vị cay nên hãy thêm chút đường để "chữa cháy" món ăn quá cay nhé.
- Các loại hạt: Đậu phộng hoặc bơ hạnh nhân, sốt bơ vừng có thể giảm độ cay của món ăn nhanh chóng.
- Thêm vị ngọt: Vị ngọt có thể trung hòa được vị cay. Vì vậy, bạn có thể cho chút đường, mật ong hoặc tương cà chua vào món ăn cay và đun nóng lên.
- Thêm nước dùng: Nếu món ăn dạng nước, bạn có thể đổ chút nước dùng ra và thêm phần nước dùng không cay vào. Mẹo này cũng giúp giảm cay hiệu quả.
- Dùng sữa: Sữa giúp giảm độ cay của món ăn. Hãy cho 1 muỗng canh sữa, sữa chua, kem chua, sữa dừa hoặc phô mai vào món ăn để giảm cay.
>> TÀI LIỆU THAM KHẢO:
sach toeic

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Đậu Đen và tác dụng quan trọng

Những điều thú vị về Đất nước Nhật Bản

ĐIỂM DU HỌC CÓ GIÁ PHẢI CHĂNG