4 cách chọn và chế biến thịt bò chuẩn.

4 cách chọn và chế biến thịt bò chuẩn.

4 phần ngon nhất của bò gồm: nạc lưng, thịt thăn viền mỡ, thịt thăn nội và thăn phi lê hình chữ T.
Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn và chế biến chúng cho sao cho ngon và đúng vị nhất.
- Nạc lưng: phần thịt nạc được cắt từ lưng con bò
Hương vị: Thớ thịt mềm, hương vị đậm đà, có những miếng mỡ lớn
Cách nấu: áp chảo, nướng vị, nướng lò
Gia vị: Nấm, rượu vang đỏ, tỏi, pho mai.
- Thịt thăn viền mỡ: Thịt thăn ở lưng bò, được cắt ra từ phần thăn trên, tách riêng khỏi xương và sụn.
Hương vị: Miếng thịt có màu đỏ sáng, hơi dai, nhiều đường gân mỡ nhỏ bên trong, vị đậm đà
Cách nấu: áp chảo, nướng vỉ, nướng lò
Gia vị: Bơ tỏi, rượu vang đỏ, sốt chimichurri
- Thăn nội: Được cắt từ phần lưng phía trong của con bò, đặc biệt là ở cuối thắt lưng.
Hương vị: Thịt mềm, ít mỡ, hương vị không đậm đà lắm
Cách nấu: áp chảo, nướng vỉ
Gia vị: Cải ngựa, rươụ vang đỏ, nước sốt rượu vang
- Thăn phi lê chữ T: Thăn phi lê hình chữ T là phần ở giữa thăn nội và thăn ngoại
Hương vị: Dải thịt này có hương vị đặc biệt, không giống các phần khác của thịt bò
Cách nấu: nướng, nướng lò
Gia vị: Tỏi và mùi tây, tiêu, sốt barbecue
>> TÀI LIỆU THAM KHẢO:

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Những điều thú vị về Đất nước Nhật Bản

Đậu Đen và tác dụng quan trọng

ĐIỂM DU HỌC CÓ GIÁ PHẢI CHĂNG