Cách làm mứt bí đỏ dẻo ngọt, thơm thơm đãi khách

Cách làm mứt bí đỏ dẻo ngọt, thơm thơm đãi khách 

Nguyên liệu làm mứt bí đỏ:
- 500gr bí đỏ
- 200gr đường
- 1 bát nước vôi trong
- 1 chút muối
- 1 quả cam
- Bước 1: Bí đỏ đem gọt sạch vỏ cứng sau đó đem thái bí thành những thanh dài hình vuông. Cam rửa sạch rồi tách lấy phần vỏ sau đó thái sợi nhỏ, vỏ cam sẽ tạo hương thơm cho món mứt bí đỏ.
- Bước 2: Rửa sạch bí đỏ sau đó cho vào tô, chắt lấy nước vôi trong+ 1 chút muối rồi ngâm bí 3-4 tiếng thì vớt ra rửa lại vài lần với nước lạnh cho thật sạch mùi vôi.
- Bước 3: Bạn cho đường+ 1 chút nước vào chảo rồi bật bếp đun cho nước đường sôi lên, đường tan hết thì tiếp tục đun cho nước đường hơi keo lại mới cho vỏ cam, bí đỏ vào cùng và đảo nhẹ tay cho bí và vỏ cam ngấm đường.
- Bước 4: Tiếp tục sên cho tới khi nước đường cạn bớt, bí đỏ chuyển màu trong và mứt khô ráo thì tắt bếp, đảo thêm 1-2 phút nữa cho mứt khô hơn.
- Bước 5: Cuối cùng bạn cho tất cả phần mứt vừa sên xong vào khay khay có lót giấy nến, dàn đều rồi đem phơi nắng khoảng 2 tiếng cho mứt khô dẻo là được.
Bảo quản mứt trong hũ kín hoặc đóng gói trong túi.
>> TÀI LIÊỤ THAM KHẢO:
sach hoc tu vung tieng anh

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Đậu Đen và tác dụng quan trọng

Những điều thú vị về Đất nước Nhật Bản

ĐIỂM DU HỌC CÓ GIÁ PHẢI CHĂNG