Sữa chua dẻo ngon không thể bỏ qua cho ngày hè nắng nóng

Sữa chua dẻo ngon không thể bỏ qua cho ngày hè nắng nóng
Nguyên liệu gồm:
- 500ml sữa tươi
- 100gr sữa chua mua sẵn (sữa chua cái)
- 4-5 thìa sữa đặc
- 15gr bột gelatin, khoảng 2-3 thìa nước
- Bột cacao
- Hoa quả ăn kèm
Cách làm như sau:
- Bước 1: Bạn cho bột gelatin, chút nước vào 1 cái bát và ngâm 5 phút cho gelatin nở mềm.
- Bước 2: Cho sữa tươi, sữa đặc vào 1 cái nồi và khuấy đều, bật bếp nấu cho sữa nóng tầm 80 độ C là tắt bếp. Tiếp đến bạn cho gelatin đã ngâm nở vào, khuấy đều cho gelatin tan hết và chờ sữa nguội bớt.
- Bước 3: Cuối cùng bạn cho sữa chua cái vào nồi sữa và khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện, lọc hỗn hợp qua 1 cái rây cho sữa mịn muợt hơn.
- Bước 4: Đổ hỗn hợp sữa vào 1 cái khuôn sạch.
- Bước 5: Cho nước ấm vào 1 cái nồi hoặc thùng xốp rồi đặt khuôn sữa vào, đậy nắp vung nồi lại và tiến hành ủ sữa. Thời gian ủ sữa khoảng 8-10 tiếng sau đó bạn cho khuôn sữa vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho sữa đông dẻo lại.
Khi ăn mang ra cắt miếng vừa ăn rồi rắc bột cacao lên trên, cho thêm 1 ít hoa quả để ăn kèm.
>> TÀI LIỆU THAM KHẢO:
sach hoc tieng han co ban

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Đậu Đen và tác dụng quan trọng

Những điều thú vị về Đất nước Nhật Bản

ĐIỂM DU HỌC CÓ GIÁ PHẢI CHĂNG