Mứt Anh đào (Cherry)

Mứt Anh đào (Cherry)
Quả anh đào (cherry) là quả giàu hàm lượng Kali, Photpho, Canxi, vitamin C, vitamin A. Đặt biệt trong anh đào (cherry) có chứa một lượng nhỏ chất Folate – một chất có vai trò quan trọng trong việc phát triển não bộ của trẻ nhỏ. Thêm vào đó là màu sắc đỏ tươi, đằm của quả bắt mắt, mang ý nghĩa thức quà may mắn, ngọt lành và bổ dưỡng cho các thành viên trong gia đình vào dịp Tết Mậu Tuất 2018.

Nguyên liệu làm mứt cherry ngọt ngào
50g đường
1kg cherry tươi ngon
40g cherry khô
2 thìa cà phê rượu anh đào
1 đến 2 giọt chiết xuất hạnh nhân
Cách làm mứt cherry ngọt ngào
Bước 1: Sơ chế cherry
+ Bạn rửa sạch cherry, nhặt bỏ cuống rồi cho cherry vào 1 nồi lớn cùng đường, trộn đều lên.
+ Để cherry trong khoảng 30 phút cho đường tan.
Bước 2: Đun cherry
+ Cho nồi cherry lên bếp đun với lửa vừa, đậy kín vung nồi, ta đun cherry chừng 10 phút.
+ Tiếp theo, bạn mở vung nồi, dùng muôi để ép cho cherry chảy bớt nước.
+ Sau đó tiếp tục đun thêm khoảng 10 phút nữa thì cho cherry khô vào cùng và đun 5- 10 phút nữa.
+ Khi này thì những quả cherry tươi đã rút nước và chuẩn bị co lại.
+ Đun đến khi thấy hỗn hợp cherry và đường sánh lại thì tắt bếp, cho rượu và chiết xuất hạnh nhân vào, khuấy đều lên.
Bước 3: Bảo quản mứt cherry
+ Chờ cho mứt cherry thật nguội thì trút vào lọ kín bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và dùng trong 5 ngày
+ Nếu bạn muốn để lâu thì hãy cho mứt cherry vào các túi ziplock, cho lên ngăn đá là có thể để được 1 năm đấy.
Không khó để làm món mứt cherry ngọt ngào này phải không các bạn.
>> TÀI LIỆU THAM KHẢO:
tu dien tieng han

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Đậu Đen và tác dụng quan trọng

Những điều thú vị về Đất nước Nhật Bản

ĐIỂM DU HỌC CÓ GIÁ PHẢI CHĂNG